Với tiết trời nóng bức thế này, việc dùng máy lạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu không sử dụng nó đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn đấy! Hãy ghi nhớ những điều sau:

Không chỉnh nhiệt độ quá chênh lệnh so với bên ngoài

Bước vào phòng máy lạnh, bạn chỉ muốn chỉnh nó thật lạnh, thật mát thôi đúng không? Tuy nhiên, việc chỉnh chúng quá chênh lệnh so với nhiệt bên ngoài sẽ khiến bạn bị sốc nhiệt, thậm chí là cảm lạnh.

sử dụng dh mùa hè đúng cách

Hãy điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Tốt nhất, bạn nên chỉnh nhiệt chênh lệnh khoảng 7 độ, để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người cùng phòng nhé!

Hạn chế mở máy lạnh 24/7

Những ngày nóng, bạn chỉ muốn ở mãi trong phòng mà chắc thèm bước ra ngoài. Sai rồi đấy! Ở suốt trong phòng lạnh liên tục 8 tiếng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh hô hấp như viêm họng, cảm lạnh… Ngoài ra, ở trong phòng máy lạnh quá lâu cũng khiến da bị khô, dị ứng.

sử dụng dh mùa hè đúng cách

Không sử dụng máy lạnh quá lâu

Để phòng lạnh được tiếp xúc không khí bên ngoài

Cửa mở sẽ làm phòng không đủ lạnh nên bạn thường xuyên đóng kín cửa. Thế nhưng, nếu phòng không có chỗ thông hơi sẽ khiến không khí bị nhiễm khuẩn, nhất là khí CO2 quá nhiều mà không được làm mới.

sử dụng dh mùa hè đúng cách

Nên mở cửa phòng sau 1- 2 tiếng dùng máy lạnh hoặc sử dụng quạt thông gió

Để giải quyến “vấn nạn” này, cứ khoảng 1 – 2 tiếng, người dùng cần mở cửa cho gió thổi vào phòng để hấp thụ không khí bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp quạt thông gió để trao đổi khí bên ngoài mà không cần canh giờ mở cửa phòng. Và quạt Panasonic FV-25AU9 thiết kế đẹp, độ bền cao là một trong những sự chọn lựa tốt cho bạn đấy!

Không vào phòng lạnh ngay khi đi nắng về

Việc bước vào phòng lạnh ngay sau khi đi nắng sẽ khiến cơ thể sốc nhiệt, dễ cảm lạnh. Nguy hiểm hơn, sau khi tập thể thao về, các mạch máu bị giãn ra, nếu vào phòng lạnh sẽ khiến chúng co lại đột ngột có thể bị đột quỵ.Vừa tập thể thao rồi vào phòng lạnh sẽ khiến người dùng dễ bị sốc nhiệt, đột quỵ

sử dụng dh mùa hè đúng cách

Tốt nhất, bạn cần để cả người khô mồ hôi và dần thích nghi với môi trường bên trong nhà rồi hẳn bước vào phòng lạnh.

Vệ sinh máy thường xuyên

Trời đã oi bức mà máy lạnh hoạt động không tốt thì thật là “cực hình”. Để máy có thể thông hơi, hoạt động tốt nhất, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên. Việc vệ sinh máy sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, làm dị ứng… tích tụ ngay dàn lạnh. Hãy bảo vệ gia đình của bạn bằng việc lưu ý những điều này. 

sử dụng dh mùa hè đúng cách

Hãy vệ sinh máy lạnh mỗi tháng một lần