Hiện nay nhu cầu sử dụng điều hòa là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi hộ gia đình. Bên cạnh việc chọn lựa mua một chiếc điều hòa, việc lắp đặt máy điều hòa trong căn phòng đúng cách, hợp phong thủy của căn nhà và gia chủ thì đó là điều ít ai biết và ai cũng cần phải biết để tránh những rủi ro không mong muốn.

Xác định vị trí và cách lắp đặt máy lạnh sao cho đúng kỹ thuật :

Điều hòa được lắp đặt ở vị trí phù hợp giúp hiệu quả làm lạnh tối đa, tiết kiệm điện năng, phù hợp với phong thủy và cá tính của bạn, đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình. Vị trí lắp đặt cần được kiểm tra trước khi lắp để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và có hiệu suất cao nhất.

Dàn lạnh trong nhà phải được lắp đặt ở vị trí giữa phòng, cách trần nhà tối thiểu 40cm; hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

hd sử dụng điều hòa lâu dài

Dàn nóng ngoài nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, phía sau máy nếu có vật cản phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Đường ống dẫn nước thải và đường ống đồng dẫn môi chất lạnh (gas) được kết nối giữa dàn lạnh với dàn nóng phải được bọc gen và quấn si thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp đường ống bị động sương và nhỏ nước dẫn đến hư hỏng.

Khi khoan xuyên tường để đi ống dẫn gas và ống nước, cần phải khoan có độ dốc khoảng 3cm để tránh tình trạng nước mưa tràn ngược vào và nước thải máy lạnh không thoát ra được.

Các ví trí lắp đặt :

Phòng Bếp: Điều hòa đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp Máy lạnh ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.

Nhà ăn: Sau 1 thời gian sử dụng, điều hòa khó tránh khỏi sự tích tụ bụi bẩn. Do đó, khi bật điều hòa trong lúc nấu ăn, bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn. Vì thế, không nên lắp điều hòa ở trên hoặc gần bàn ăn.

Phòng đọc sách: Điều hòa có thể mang lại cho con người cảm giác mát mẻ. Nhờ đó, khả năng tư duy cũng như hiệu quả trong việc học tập của bạn sẽ được tăng cường.

hd lắp dh hợp phong thủy

Phòng ngủ: Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác trong phòng ngủ thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm của gia đình bạn.

Khi cơ thể của bạn trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh và mắc bệnh. Do đó, nên để hướng của gió thổi lên trên hoặc có thể mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

Phòng khách: Phòng khách cũng là phòng được nhiều người sử dụng điều hòa. Tuy nhiên lắp thế nào và lắp ở vị trí nào không phải ai cũng biết.

hd lắp dh hợp phong thủy

Trong mỗi gia đình, phòng khách và phòng ngủ là được sử dụng điều hòa nhiều nhất. Trong những ngày nóng nực của mùa hè sắp tới, chắc chắn điều hòa ở cả phòng khách, phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa hết công suất để mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải lắp điều hòa thế nào cũng được. Trước khi mua điều hòa, bạn cần tính toán xem vị trí nào lắp điều hòa là hợp lý để không mất công và mất tiền những lần sau phải tháo ra lắp lại.

Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Bởi vậy bạn cần tránh lắp điều hòa có hướng gió thổi như vậy.

Tuy nhiên, không phải lắp đặt điêu hòa thế nào cũng được. Trước khi mua điều hòa, bạn cần tính toán xem vị trí nào lắp đặt điều hòa là hợp lý để không mất công và mất tiền cho những lần sau phải lắp đặt lại.

2 Hãng điều hòa đang được ưa chuộng nhất hiện nay :

Điều hòa Daikin: Daikin là thương hiệu sản xuất điều hòa giá rẻ của Nhật Bản những sản phẩm của Daikin được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan, đến khoảng giữa tháng 8-2018 thì những sản phẩm điều hòa Daikin được sản xuất tại Việt Nam được đưa ra thị trường với các model FTKQ25SAVMV, FTKQ35SAVMV, FTKC25TAVMV, FTKC35TAVMV. Đồng thời Daikin không nhập khẩu từ Thái Lan model tương đương trước đó FTKQ25SVMV, FKQ35SVMV, FTKC25TVMV, FTKC35TVMV về nữa.

hd lắp dh hợp phong thủy

Điều hòa LG: Vài năm trở lại đây, bạn thường nghe nhắc đến điều hòa LG, đây cũng là nhà sản xuất có số lượng máy điều hòa nhiều nhất trên thế giới, với nhiều công nghệ làm lạnh, kháng khử mùi, cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác. LG là thương hiệu điều hòa xuất xứ từ Hàn Quốc được sản xuất tại Việt Nam, và cũng có những model được sản xuất tại Thái Lan được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Điều hòa LG là thương hiệu điều hòa rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ bởi thiết kế hiện đại bên ngoài mà còn ở các chức năng sử dụng đa dạng, không ngừng được đổi mới đem lại hiệu năng sử dụng hoàn hảo và tốt nhất cho các gia đình.