Các doanh nghiệp kinh doanh loại hình BĐS nghỉ dưỡng ngày càng đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu dự án tại Hà Nội nhằm khai thác sức mua của thị trường này.

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý I/2018, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đón nhận 1 dự án mới, cung cấp khoảng 97 căn. Trong đó, đã có khoảng 20 căn được tiêu thụ, tăng 34% so với quý trước. Nguồn cung nhiều nhất thuộc về Kiên Giang, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, đây cũng là 3 khu vực có tỷ lệ tiêu thụ vượt trội (Khánh Hòa dẫn đầu với 40%), các thị trường còn lại đều giảm nhiệt thấy rõ. Trong giai đoạn giao dịch khó khăn, thị trường Hà Nội với sức mua tốt được xem như cứu cánh của nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng, hoạt động quảng bá, bán hàng tại đây vì thế cũng được các doanh nghiệp ưu tiên đẩy mạnh.

Sau 5 tháng khởi công dự án Kahuna Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm vừa cho biết sẽ tổ chức sự kiện mở bán khu condotel và biệt thự này tại Hà Nội vào sáng 20/05 tới. Được biết, chương trình mở bán chủ yếu nhắm tới các nhà đầu tư miền Bắc.

Một dự án khác cũng đang rộn ràng chào bán tại thị trường Hà Nội là The Arena Cam Ranh – tổ hợp căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp giải trí tại Bãi Dài. Theo chia sẻ từ đơn vị phân phối, trong lễ giới thiệu tổ chức gần đây, khoảng 60% lượng sản phẩm chào bán đã được khách hàng tại Hà Nội đặt mua. Chủ đầu tư cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh khai thác nhu cầu mua của nhà đầu tư Hà Nội do thị trường này còn khá nhiều tiềm năng và xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng.

Đầu tháng 4 vừa qua, dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort của Tập đoàn FLC tổ chức ra mắt tại Hà Nội với hơn 20 đại lý cùng 2.000 khách hàng và nhà đầu tư tham gia. Được biết, các sản phẩm được nhà đầu tư đăng ký mua rất đông, vượt xa số lượng các đại lý dự định giới thiệu trong sự kiện. Đại diện FLC cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu loạt dự án mới tại thị trường Quảng Nam, Quảng Bình, Quy Nhơn với các nhà đầu tư phía Bắc do nhận thấy nhu cầu mua ở đây còn cao.

dự án bất động sản nghỉ dưỡng
Giới đầu tư Hà Nội rất ưa chuộng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam. Ảnh minh họa

Hồi quý I/2018, Tập đoàn BRG cũng giới thiệu và chia sẻ cơ hội đầu tư dự án BRG Coastal City Đồ Sơn với khách hàng Hà Nội. Sự kiện này được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đến nay, đã có nhiều sản phẩm được nhà đầu tư Hà Nội chọn mua.

Trước đó, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố biển như Gold Coast (Nha Trang); Ocean Dunes (Phan Thiết); Cocobay, The Sunrise Bay (Đà Nẵng); Premier Village Hạ Long (Quảng Ninh); Wyndham Garden, Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc)… liên tục tổ chức các buổi giới thiệu, mở bán tại Hà Nội. Đáng chú ý, mặc dù các dự án đều có vị trí rất gần Tp.HCM nhưng theo các sàn phân phối, trên 80% lượng khách mua đến từ Hà Nội. Đây cũng là lý do khiến các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng phía Nam không ngại tốn tiền của, đem dự án ra Hà Nội chào bán.

Theo số liệu nghiên cứu từ Savills Việt Nam, có tới 80% người mua nhà đất tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… đến từ Hà Nội, chỉ 15% đến từ Tp.HCM.

Ngoài các doanh nghiệp đã mở bán sản phẩm nói trên, nhiều ông lớn địa ốc khác cũng có kế hoạch đẩy mạnh khai thác thị trường Hà Nội. Chẳng hạn, Hưng Thịnh Corp cho biết sẽ Bắc tiến với việc vừa phát triển các dự án tại phía Bắc, vừa đem dự án ở phía Nam ra Bắc bán hàng tại trụ sở giao dịch mới được thành lập tại Hà Nội. Đất Xanh cũng sẽ triển khai đầu tư dự án tại Hà Nội với mục tiêu bán được trên 28.000 sản phẩm trong năm nay. Cùng tham vọng đẩy mạnh đầu tư tại thị trường phía Bắc, Him Lam Land dự kiến sẽ triển khai dự án nhà phố quy mô trên 7 ha tại khu vực Hà Đông; Thủ Đức House và 2 đối tác khác mới đây công bố ra thị trường dự án căn hộ cao cấp ngay tại Hà Nội…

Theo ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc kinh doanh SGD Tân Đạt Real (Phú Quốc), so với các khu vực khác, giới đầu tư thủ đô thường có dòng tiền mạnh, có xu hướng chuộng loại hình bất động sản cao cấp, giá trị lớn như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và sẵn sàng đầu tư xa. Ngoài mục đích an cư, họ mua để khai thác cho thuê, phát triển kinh doanh đa ngành nghề. Do giá nhà đất Hà Nội quá cao nên nhà đầu tư thường chuộng những khu vực mới phát triển, nhiều tiềm năng bất chấp địa lý. Hơn nữa dân đầu tư Hà Nội còn đổ mạnh tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng vì tin tưởng tiềm năng phát triển của loại hình này trong tương lai.

Phương Uyên

(Theo Enternews.vn)